Mùa hè băng qua, phổ biến người cho rằng mùa du hý đang chấm dứt. nhưng mà đối sở hữu phổ thông du khách, mùa thu new đích thực là thời khắc cuốn hút nhất để khởi đầu một chuyến du hý ở những bản địa, “săn” những tấm hình ruộng bậc thang, leo núi ở chốn cao của đất nước. Cho nên, những Lễ hội mùa thu ở Lào Cai luôn là điểm nhấn quan trọng bên trên bản đồ du hý của tỉnh.

Tận dụng điểm cộng về khí hậu, cảnh đẹp và bản chất văn hóa đặc biệt, một loạt hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao trong khuôn khổ Lễ hội mùa thu diễn ra tại hai thị xã Sa Pa cùng bát Xát những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 đang mang đến những trải nghiệm khá nổi bật khó quên cho hàng vạn hành khách.

Mùa thu vàng bên trên rẻo cao Lào Cai

Lúc tiết trời trở thành dịu mát với những cơn gió nhẹ, nắng vàng như rót mật, chốn cao Lào Cai trở nên tuyệt đẹp đến nao lòng bởi sắc vàng ươm của những cánh đồng lúa chín bên trên chân ruộng lan can vị trí thung lũng Mường Hoa (Sa Pa); thung lũng Thề Pả  ở xã Y Tý, Ngải Thầu, A Lù (Bát Xát), Dần Thàng (Văn Bàn).

Vì vậy, công tác tới có ngày mùa trên danh win Ruộng lan can Sa Pa cùng chén Xát là một trong những hoạt động với đậm dấu ấn của Lễ hội mùa thu .

Bạn Lê Thị Hoa (du khách tới từ Tiền Giang) chia sẻ: “Mùa lúa chín ở miền quê nào của toàn nước cũng với, cơ mà tới thung lũng Mường Hoa (Sa Pa) vào mùa này, chúng tôi mới thấy những thửa ruộng bậc thang uốn vòng quanh, lượn vòng, cao rồi thấp… xứng danh là kiệt tác kỳ vĩ miền Tây Bắc”.

Ruộng cầu thang Sa Pa, Lào Cai từng được tạp chí du lịch Travel and Leisure đánh giá là một trong 7 ruộng lan can kì vĩ nhất Châu Á. cách trọng điểm xã Sa Pa khoảng 10km về phía Đông Nam, thung lũng Mường Hoa cuốn hút nhất lúc bước tới mùa thu, cả thung lũng cũng như “thay áo mới” sở hữu thảm lúa chín vàng óng ả.

Chỉ một lần ngắm Mường Hoa trong khoảng trên cabin cáp treo Fansipan, khách tham quan sững sờ trước vẻ đẹp nhưng ngẫu nhiên vẫn ban tặng cho vùng đất này. trong khoảng bên trên cao quan sát xuống, ma lanh giới giữa những ruộng lan can như bị xóa nhòa, chỉ với lại bức ảnh mùa thu đá quý đầy mê hoặc.

Ở Lào Cai còn sở hữu 1 điểm ngắm lúa chín đẹp tuyệt là Y Tý. thị trấn Y Tý, quận chén bát Xát nằm sâu trong núi vòng quanh năm mây mù bao che. bên trên độ cao 2.000m, lưng tựa vào dãy núi Nhìu Cồ San sở hữu đỉnh cao tới hai.660m, thảng hoặc khi thấy được ánh mặt trời nên phổ quát con người Gọi Y Tý bởi loại tên lãng mạn “vùng đất mù sương.”

Tháng 9, tháng 10 hàng năm, cả vùng đồi núi Y Tý như nhuộm 1 màu kim cương ươm của lúa chín. các bạn không chỉ được ngắm mây bảng lảng, vương vít khắp khu vực, sà xuống cả những khung đồi, lướt nhẹ ngang qua mặt ngoài ra được ngắm sắc kim cương của lúa chín. các trục đường uốn lượn giữa thảm lúa rubi của khu Chu Lìn.

Các nếp chủ sàn của người Hà Nhì nép người trên các thửa lan can đá quý óng. Lúa với mây cũng như hòa làm cho 1. Mùi thơm của lúa chín giữa không gian mênh sở hữu của núi rừng Tây Bắc khiến cho dòng mỏi mệt tuyến phố xa của du khách cũng như tan biến.

Vẻ đẹp trong cuộc đời cần lao của dân cư bản làng luôn gây đang quan tâm khỏe mạnh đến bất kỳ ai từng lép thăm. Dù làm bài toán vất vả, một nắng hai sương, dân cư ở giai đoạn này đã luôn vui vẻ với sống hòa hợp với bất chợt.

Tới đây, khách du lịch có thể gặp mặt những bữa cơm trưa giản dị của người bản địa ngay trên cánh đồng hay giấc ngủ trưa thái hoà của 1 em bé lúc ba má vẫn gặt lúa. Giữa cánh đồng ngày mùa, bà bầu cắt các bông lúa trải thành một lớp đệm êm, lót tấm nylon cùng dòng ô chống nắng để đứa trẻ thơ mang chỗ nằm thật thoải mái…

Ngồi trên đồi cao ngắm đã từng nếp nhà trộn lẫn mang màu xanh rubi của lúa, nghe tiếng cười nói của con nít trên đường đến trường, tiếng con gà gáy sớm trong làn khói nơi nấu ăn tơ tưởng, tiếng mõ trâu lốc cốc đang làm khách du lịch nhìn thấy không nơi nào có mùa thu đẹp hơn xứ này.

Bà Eleonore Breukel, du khách Hà Lan, mang đến biết: “Dù đang ngắm nhìn đa số thảm lúa chín, mà lại chưa mùa vàng nào khá ấn tượng hơn ở Sa Pa.”

Điểm du lịch mùa thu thu hút du khách đến tham quan nhất – Lào Cai